• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Vài điểm cần biết để mua máy bơm dân dụng tốt nhất

Mua máy bơm dân dụng loại nào tốt nhất luôn là điều băn khoăn của hầu hết những chủ gia đình. Những hộ gia đình luôn mong muốn có một nguồn nước chất lượng tốt khả năng chảy đều đặn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể trang bị cho mình kiến thức tốt nhất để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy bơm hiệu quả tốt, hoạt động bền bỉ lại có thể tiết kiệm chi phí điện năng, sửa chữa một cách tốt nhất.
 

3 yếu tố cần quan tâm khi chọn mua máy bơm nước cho gia đình

 
– Thể tích của mỗi bể chứa trong gia đình.
 
– Nơi lắp đặt máy bơm.
 
– Độ cao tính từ mặt nước hút lên đến mặt nước cao nhất của bể chứa.
 
Sau khi đã xác định được những yếu tố đó tiếp theo bạn cần lựa những loại máy bơm có độ cao hút xả thích hợp. Cần để ý mua loại máy bơm có trị số cao hơn gấp 1,5 lần trị số thực tế để máy bơm có thể hoạt động một cách tốt nhất, tiết kiệm điện một cách cao nhất.
 
Ví dụ: nhà có độ cao 10-12m độ cao của ngôi nhà từ 1-3 tầng thì cần mua loại máy bơm có công suất 125w hoạt động tốt cho những ngôi nhà có độ cao 15m như Selton 150 BE, Panasonic 129JXK.

 

may bom ly tam

may bom ly tam


 
Bên cạnh đó tiếp theo bạn cần quan tâm đến những thông số kỹ thuật quan trọng sau:
 
– Điện áp: thường máy bơm hiện tai trên thị trường có thể gặp 3 loại, đối với việt nam ta nên chọn loại 220v/50Hz, ngoài ra còn có loại dòng điện 110v/220v và loại máy bơm 3 pha.
 
– Lưu lượng nước có thể bơm được: ký hiệu m3/giờ hoặc lít/phút là lưu lượng nước mà máy có thể bơm được trong một đơn vị thời gian. Ký hiệu có thể thấy trên máy là Qmax.
 
– Độ cao: Ký hiệu là H hoặc Hmax, Total H là độ cao của mực nước mà máy có thể vận chuyển lên bể chứa trên cao, tính theo chiều thẳng đứng lên cao. Thông thường máy chỉ có thể đạt được 70-80% độ cao ghi được trên máy.
 
– Độ cao hút: Là độ cao mà máy có thể hút được, tính từ tâm của máy bơm đến mặt nước cần hút của máy. Thông thường độ cao này sẽ nhỏ hơn thực tế sử dụng, và các chuyên gia khuyên nên lắp máy bơm cầng gần mặt nước càng tốt.
 
– Tốc độ quay của máy bơm: ký hiệu là RPM là số vòng quay trên phút.
 
– Công suất của bơm thường được gọi là sức ngựa ký hiệu bằng Watt hoặc H.P
 

Chọn mua máy bơm loại nào là tốt nhất

 
Để có thể chọn được loại máy bơm tốt nhất cần nắm rõ mục đích sử dụng máy bơm sau đó căn cứ vào tính năng và thông số kỹ thuật để có thể chọn mua được những loại máy bơm phổ biến hiện nay:
 

Máy bơm đẩy cao

 
Là loại máy bơm thường được dùng để đưa nước lên từ bể nước ngầm, giếng, ống nước thủy cục bơm lên những vị trí trên cao như bể chứa.
 
Đây là loại thông dụng nhất là tổng hợp của ba loại bơm. Thông dụng nhất có thể gặp trong dòng này là ly tâm, bán chân không và chân không.
 

Máy bơm ly tâm

 
Là loại máy bơm khỏe hoạt động nhờ lực ly tâm có thể hoạt động rất bền bỉ, Điểm hạn chế duy nhất là máy luôn cần phải đầy đủ nước mồi trước khi hoạt động, đảm bảo không có không khí trong khoang bơm và rất dễ cháy nếu không có nước mồi. Máy không thể hoạt động nếu nguồn nước có lẫn khí và không thể hút trực tiếp nước từ đường ống của thủy cục.
 

may bom tang ap

may bom tang ap


 

Máy bơm Bán Chân Không

 
Đây là loại bơm ly tâm có kết cấu buồng bơm thích hợp cho việc hút cả nước lẫn khí có thể hút được trên mọi bề mặt hút ở bể ngầm lẫn hút trực tiếp từ đường ống.
 

Bơm tăng áp

Đây là loại bơm thông thường được sử dụng ở những hộ gia đình có nhà cao tầng, khu nhà lớn… dùng để tăng áp dòng nước lên, có thể tăng giảm áp suất dòng nước theo ý thích và đặc biệt máy bơm tăng áp hoạt động hoàn toàn tự động khi có sự thay đổi áp suất của dòng nước.
 
Xem Thêm: http://maybomdandung.com.vn/

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :