• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Tuổi thọ của máy bơm dân dụng phụ thuộc vào điều gì

may bom dan dung là thiết bị gần như không thể thiếu đối với các hộ gia đình, là thiết bị được người dân sử dụng trong đời sống hàng ngày để bơm nước từ giếng khơi, giếng khoan lên bể chứa trên cao hoặc dùng tăng áp cho dòng nước trong nhà. Chính vì thế việc bảo trì máy bơm nước để tăng tuổi thọ máy là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này chuyên viên kỹ thuật của BAT Việt Nam xin điểm qua một vài yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm:
 
Đầu tiên phải kể đến chu kỳ làm việc của máy bơm:
 
Những máy bơm phải thường xuyên bơm nước trong điều kiện hoạt động quá tải, quá công suất trong thời gian liên tục và kéo dài trong ngày thường sẽ có tuổi thọ ngắn hơn so với những máy bơm được vận hành đúng cách điều độ. Ngoài ra sự lựa chọn bơm tự động cũng là một cách để có thể giảm đến tối đa số lần phải bật tắt máy bơm nước trong ngày.
 
Cung cấp điện cho động cơ:
 
Một máy bơm được cung cấp dòng điện áp đầy đủ phù hợp với dòng điện của nhà sản xuất yêu cầu sẽ hoạt động đc tốt hơn, tuổi thọ lâu hơn. Để tránh đến tối đa hiện tượng tụt điện đột ngột hoặc mất ổn định điện năng nên sử dụng ổn áp riêng cho máy bơm nước.
 

bảo trì máy bơm dân dụng

bảo trì máy bơm dân dụng


 
Chất lượng nước:
 
Đây là một vấn đề ít người để ý song lại là nguyên nhân khá lớn ảnh hưởng đến độ bền của máy bơm nước. Điển hình là nước trầm tích, hoặc nước có chứa nhiều dị vật như cát, đá …. là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc động cơ, quạt của máy bơm bị mài mòn thậm chí có thể bể hoặc gãy cánh quạt bơm và còn ảnh hưởng lớn đến các động cơ khác trong bơm.
 
Phương pháp lắp đặt máy bơm:
 
Kỹ thuật lắp đặt máy bơm tuy đơn giản nhưng lại ảnh hưởng khá lớn đến việc hoạt động của máy bơm. Việc lắp đặt máy bơm không đúng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của máy bơm từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm. Bề mặt đặt máy bơm cần phải trên mặt phẳng có khả năng chống ẩm, cách điện tốt, thường nếu đặt máy bơm trên nền xi măng là tốt nhất, cần chú ý vị trí đặt máy bơm không được lồi lõm, gồ ghề gây hiện tượng rung lắc khi may bom dan dung hoạt động.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :