• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Thủ thuật lắp đặt máy bơm dân dụng mà bạn cần biết

Việc lắp đặt máy bơm dân dụng đúng kỹ thuật sẽ khiến cho người dùng tránh được những hư hại không cần thiết và tăng cường khả năng hoạt động của máy.
 

Dịch vụ sửa máy bơm dân dụng tại Hà Nội

Dịch vụ sửa máy bơm/bảo trì dân dụng tại Hà Nội


 
Một vài gạch đầu dòng nhỏ để bạn có thể tự chọn cho mình một chiếc máy bơm nước tốt:
 
– Độ cao của ngôi nhà tính đơn giản là độ cao từ bể chứa nước trên cao đến mặt nước hút cần đưa nước lên.
– Thể tích của bể chứa nước trên cao của gia đình.
– Nơi lắp đặt máy bơm (tính độ cao từ ống hút đến mặt nước).
 
Sau khi xem qua yếu tố trên tiếp theo ta xem qua nhu cầu sử dụng mà lựa chọn máy bơm, cần mua. Điểm cần đặc biệt chú ý đó là nên chọn loại máy bơm có trị số công suất lớn gấp 1,5 lần trị số công suất thực tế cần thiết để máy bơm đưa nước lên. Nếu bể chứa nhà bạn nhỏ thì chỉ cần máy bơm công suất nhỏ, lưu lượng nước ra ở mức độ vừa phải, ví dụ loại bể chứa gia đình khoang 400l có thể sử dụng loại máy bơm chạy nửa sức ngựa 125w.
 
Ngoài ra để chiếc máy bơm hoạt động tốt hơn dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra vài chi tiết kỹ thuật trên máy bơm để bạn đọc tiện theo dõi và nắm bắt:
 
máy bơm dân dụng thường có 3 loại nhưng thường gặp nhất là loại 220v/50Hz, ngoài ra ta cũng có thể thấy loại sử dụng 2 dòng 10v/220v, hoặc máy bơm 3 pha.
– Ký hiệu R.M.P trên máy bơm là tốc độ quay của bơm, là số vòng quay trên phút.
– W (watt): công suất của máy bơm ngoài ra cũng có thể tính bằng sức ngựa H.P (1 HP = 0,736kW,1 kW = 1,36 HP).
– Lưu lượng bơm là lượng nước mà máy bơm có thể bơm được trong một thời gian nhất định (m3/giờ) thường được ký hiệu là Qmax
– H có máy ghi là Hmax, Total H độ cao của máy so với mặt nước cần hút (mặt nước, giếng, hồ, bể chứa…) thông thường máy bơm chỉ chạy được khoảng 80% con số ghi trên con số trên.
– Độ sâu hút nước: Nên lấy chỉ số này để làm mốc, thông thường nên lắp đặt máy bơm càng gần mặt nước hút càng tốt.
 
phu-kien-may-bom-dan-dung

Phụ kiện máy bơm dân dụng


 
Sau khi đã nắm được những thông số trên và chọn cho mình được một chiếc máy bơm ưng ý thì tiếp đén là công đoạn lắp máy bơm, sau đây mình xin hướng dẫn cho bạn vài lưu ý khi lắp đặt:
 
– Điều đầu tiên và quan trọng nhất luôn có gắng lắp máy bơm càng gần nguồn nước hút càng tốt
– Vị trí lắp đặt máy bơm cần trên mặt phẳng cố định, nếu ở trên nền xi măng là tốt nhất.
– Điều tiếp theo khi lắp đường ống hút cần chú ý lắp thêm van 1 chiều để giữ được nước mồi luôn trong máy, thêm nữa là nên lắp đặt lưới để ngăn dị vật có thể lọt vào máy bơm.
– Đường ống ra của máy bơm cần lắp đúng kích thước đường kính của nhà sản xuất đưa ra. Nên lắp độ dài vừa đủ sử dụng không nên lắp dư quá nhiều gây gãy gập đoạn ống ảnh hưởng đến dòng nước được bơm ra.
– Đảm bảo đường ống hút lần đường ống dẫn nước ra luôn trong tình trạng tốt nhất, không bị hở gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy bơm.
– Điện thế đưa vào máy phải luôn ổn định, tốt nhất nên gắn ổn áp cho máy bơm.
– Đối với giếng hoặc nguồn cung cấp nước có độ sâu rơi vào tầm 9m, nước khó có khả năng bơm lên cao thì việc lựa chọn các loại máy bơm chân không, đẩy cao tằng là lựa chọn hợp lý nhất. Cố gắng lựa chọn sao cho công suất của máy chạy vừa đủ với độ cao cột áp, tránh lãng phí công suất của máy bơm hay quá tải không cần thiết. ngoài ra bạn nên lắp thêm phụ kiện máy bơm dân dụng bao gồm công tắc, bộ lọc để đảm bảo máy chạy tốt.
 
Xem Thêm: Bạn đã chọn đúng loại máy bơm dân dụng cho gia đình mình ?
 
Tiếp theo đây mình xin gợi ý công suất của máy bơm cho từng loại nhà
 
– 125w cho nhà từ 1-2 tầng.
– 200w cho nhà từ 2-3 tầng.
– 300w cho nhà từ 4-5 tầng.
 
Tiếp đến là từng dòng máy bơm thích hợp cho từng loại nhu cầu cần sử dụng và nên lắp của từng gia đình:
 
– Dùng máy bơm tăng áp: thường được sử dụng trong những hộ sử dụng nước máy hoặc nước từ bể nhưng áp lực nước yếu không đủ sử dụng, ưu điểm của loại máy bơm này là gọn nhẹ và hoàn toàn tự động chạy. Hoạt động không gây nhiều tiếng ồn và hiệu năng khá cao có thể chỉnh sửa mức áp lực nước, mức độ tiêu thụ điện năng trung bình.
– Đối với loại giếng đào có độ sâu vừa phải thì nên lựa chọn máy bơm ly tâm. Loại này đòi hỏi bạn cần lắp van 1 chiều để giữ nước mồi ngoài ra, nên lắp thêm hệ thống lưới lọc để để phòng đất cát dị vật đi vào máy bơm.
 
Khắc phục những sự cố khi sử dụng máy bơm nước:
 
– Khi động cơ bị rò điện: cần khắc phục sớm nhất có thể vì đây là sự cố khá nguy hiểm có thể gây ra nhiều hậu quả nếu không cẩn thận.
– Hỏng rơ-le thường gặp do không lắp van một chiều cho máy bơm.
– Cắm điện nhưng bơm không hoạt động có thể do điện áp vào máy không đủ, máy chay quá công suất trong 1 thời gian dài gây hỏng hóc bên trong, ngoài ra còn nhiều lý do khác như hỏng tụ, hở điện … nước cung cấp cho máy bơm không đủ.
– Ngoài ra còn một vài nguyên nhân nữa đến từ đường ống hút, xả bị hở, xì nước vào ra không ổn định hoặc bị yếu…
– Khi động cơ máy bơm để lâu một thời gian dài không sử dụng, hoặc máy bơm đột nhiên hoạt động yếu hơn, máy xuất hiện tiếng ồn, thậm chí là hú lên thì khi đó điều cần nhất là bạn cần bảo trì máy bơm dân dụng tra lại dầu nhớ cho trục của máy bơm, ngoài ra cần kiểm tra vệ sinh dị vật có bên trong máy bơm. Nếu tình trạng này không khắc phục sớm sẽ làm giảm hiệu suất của máy bơm thậm chí gây nóng, cháy máy bơm.
 

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :