• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Sửa máy bơm nước một công nhân lò gạch bị điện giật tử vong

Sửa máy bơm nước nhưng không tuân thủ những tiêu chuẩn, quy định an toàn nên một công nhân ở Nghệ An làm việc tại lò gạch đã không may bị điện giật dẫn đến tử vong. Sau khi nhận được tin chính quyền địa phương đã tiến hành điều tra xác định nguyên nhân và sau đó bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng.
 
Theo thông tin được cung cấp ban đầu thì anh Toàn tại xóm Bàu Khe, Giai Xuân, Tân kỳ khi lắp máy bơm dân dụng để chuẩn bị tưới đất chuẩn bị cho việc làm mẻ gạch mới thì không may bị điện giật. Nguyên nhân được xác định là do máy bơm bị hở nguồn điện khiến nạn nhân bị điện giật tử vong. Rất nhanh chóng sau đó mọi người tiến hành đưa anh Toàn đi cấp cứu nhưng không may nạn nhân đã tử vong trước đó.
 

 
Sau khi nhận được tin báo chính quyền xả Giai Xuân đã tiến hành điều tra nguyên nhân và xuống thăm hỏi chia buồn cùng gia đình nạn nhân. Bà con người quen cùng chủ lò gạch hỗ trợ cho gia đình 20 triệu đồng. Được biết gia đình anh Toàn thuộc hộ nghèo có con nhỏ chưa đầy 20 ngày tuổi.
 
Qua bài học trên điều dễ thấy nhất ta cần luôn tuân thủ những an toàn trong quy trình sửa chữa lắp ráp máy bơm dân dụng như:
 
– Chỉ tiến hành sửa chữa khi máy bơm đã được hoàn toàn ngắt khỏi nguồn điện.
 
– Khi tiến hành sửa cần phải được trang bị những đồ phòng hộ cơ bản nhất như găng tay, ủng cao su…
– Máy bơm cần được lắp đặt nơi cao ráo khô thoáng và luôn cần tiến hành nối đất để han chế đến mức thấp nhất sự cố rò rỉ điện có thể xảy ra.
– cần kiểm tra thường xuyên đường dây điện nối từ thân máy bơm đến ổ điện, nếu phát hiện đứt, gãy, nứt, hở cần phải khắc phục ngay.
 
Xem Thêm: Chú ý an toàn khi sửa chữa máy bơm dân dụng

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :