• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Sáng tạo máy bơm dân dụng di động và hiệu quả

Theo một chặng đường dài trên con đường trải đá, đi qua những con suối nhỏ gần như cạn khô nước, qua một chặng đường 35km từ thị trấn Vàng huyện Thanh Sơn đến thôn Liên Minh.
 
máy bơm dân dụng
 
Nơi đây ruộng lúa vừa mới trải qua ngày mùa, lúa đã được thu hoạch và đem đi hết chỉ còn lại những gốc rạ. Nhìn mặt đất khô hạn nứt nẻ, cằn cỗi. Ngẫm sắp tới vụ cấy mới, ruộng khô suối trong tình trạng gần như cạn vậy nông dân lấy nước đâu mà cày cấy ?
 
Liên Minh là thôn nghèo nhất thuộc xã Thu Ngạc, Thanh Sơn, Phú Thọ người dân nơi đây cuộc sống phục thuộc chủ yếu vào chăn nuôi và đồng ruộng. Chính vì thế trong rất nhiều năm người dân nơi đây gặp phải thường xuyên những thiếu thốn trong việc cung ứng những thứ phụ trợ cho việc trồng trọt: giống cây, phân bón, vốn và đặc biệt nhất trong đó không thể không kể đến nguồn nước luôn là điều thiếu nhất.
 

Máy bơm nước di động

Máy bơm nước di động


 
Sáng tạo máy bơm nước có khả năng di động:
 
Qua một thời gian tổng hợp ý kiến của những người dân nghèo, trong thôn có tổng cộng 63 hộ đã ngồi lại cùng nhau bàn bạc, đưa ra những suy nghĩ, ý kiến nêu bật lên những khó khăn, nhờ đó dần dần đã nêu bật lên ý kiến và quyết định 100% mua máy bơm dân dụng để giải quyết vấn đề tưới tiêu và giải quyết tình trạng thiếu nước tưới đồng kéo dài trong bao năm nay.
 
Mục tiêu mà dự án này đưa ra để đạt được sự thống nhất đồng thuận 100% của bà con là nhờ vào bơm nước tưới tiêu cho đồng ruộng, giúp ổn định quá trình sản xuất, nâng cao năng suất của cây trồng và đặc biệt có thể mở rộng diện tích trồng cây hoa màu. Ngày bà con được nhận máy bơm và tiến hành chạy thử có sự chứng kiển của đại diện BQL xã và đại đa số người dân, mọi người đều tin tưởng rằng vụ mùa năm nay sẽ đỡ khổ hơn, đỡ phải lo lắng hơn khi máy bơm có thể đưa nước đến từng mảnh ruộng của người dân.
 
Xem Thêm: Những tính năng ít ai để ý ở máy bơm dân dụng
 
Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng trong thực tế khá nhiều vấn đề nảy sinh như dây cuaroa đứt liên tục, trong quá trình chờ thay dây mới thì nước hầu như đã ngấm hết vào những ruộng ở giữa không thể đưa đến hộ có ruộng ở đoạn cuối. Ngoài ra việc vận chuyển lắp đặt máy bơm dân dụng làm máy bị lệch khá nhiều hoạt động với tình trạng đó làm chỉ sau tầm 30~45′ là máy bị cháy.
 
Qua 1 vụ mùa thử nghiệm do tính trạng thời tiết luôn quá khô hạn, máy bơm nước liên tục hỏng nên chưa phát huy được hết tác dụng, mong muốn của người dân khi có máy bơm nước nên hầu như năng suất lúa không đạt được như kỳ vọng của người dân. Những hộ turng bình thì có thể đạt được 100kg/ sào. Hộ đạt năng suất tốt nhất cũng chỉ được 150kg/sào. Thậm chí có một vài hộ không đủ nước cung ứng cho đồng ruộng nên chỉ đạt được chưa tới 50kg/sào. Lúc đó nếu phóng tầm mắt nhìn có thể dễ thấy nhiều cánh đồng mất trắng để mặc trâu bò vào ăn rơm rạ sót lại trên bề mặt ruộng.
 
Khi nhìn nhận lại ban dự án đã thấy rằng họ đã nhìn nhận chưa kỹ lưỡng vấn đề, nhu cầu của người dân đúng 100% là cần nước. Nhưng khi đưa máy bơm nước vào bơm tưới nuóc cho người dân đã bắt đầu bộc lộ những bất cập khi chất đất giữ nước kém khiến cho nước chảy từ ruộng đầu không thể xuống đến ruộng cuối được do cát nhiều.
 
Chính vì thế ban dự án đã xem lại và đặt ra vấn đề là máy bơm nước đã thực sự hiệu quả và hoạt động đúng với mong muốn của bà con chưa. Không thể phủ nhận công dụng cứu lúa cứu cánh đồng của máy bơm dân dụng trong năm nay nhưng nếu thời tiết tiếp tục khô hạn thì mục tiêu tăng năng suất, sản lượng lên gần như là không thể thực hiện được.
 
Dần dần thôn đã đề xuất cải tạo máy bơm nước có thể di động được kết hợp thêm làm mương, đập ngăn nước để tăng tính hiệu quả hơn. Từ đó đã dần đạt được mục tiêu tăng từ một vụ lên hai vụ từ 8ha lên 11ha năng suất lúa trên toàn khu vực đã tăng đồng đều dần lên tự 150 ~ 180kg/ sào.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :