• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Quy trình bảo dưỡng máy bơm tăng áp chi tiết nhất

Qua bài này các bạn sẽ biết được quy trình bảo trì máy bơm tăng áp một cách đúng và chi tiết nhất mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.
 
Trước, trong và sau khi tiến hành bảo trì máy bơm người trực tiếp làm việc cần phải đeo găng tay và phải bảo đảm nguồn điện đã được rút hoàn toàn khỏi máy bơm. Loại găng tay cao su có khả năng chống nước để bảo vệ tay người bảo dưỡng tránh nhiễm khuẩn.
 
Về nguyên tắc nếu có dây cáp nối bên trong hoặc máy bị hỏng những bộ phận phức tạp bạn nên chuyển cho kỹ thuật viên có chuyên môn sửa chữa, không nên tự ý sửa.
 

 

Đầu tiên là bảo dưỡng mức độ cơ bản và vệ sinh máy:
 
– Ở điều kiện thông thường tuy không thấy có vấn đề gì xảy ra cho máy bơm nhưng bạn cũng nên tiến hành bảo trì, bảo dưỡng cho máy bơm vì sau một khoảng thời gian bộ phận thủy lực của máy thường bị chất bẩn, dị vật bám vào làm giảm hiệu suất. Công việc bảo trì thường cũng rất đơn giản vì chủ yếu là vệ sinh bộ phận thủy lực
– Lưu ý: theo quy định của nhà sản xuất thường chỉ kỹ thuật viên có chuyên môn mới được tháo máy bơm dân dụng. Và luôn nhớ chỉ được tiến hành việc tháo rời sửa chữa khi nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn khỏi máy bơm.
 
Xem Thêm: Tuổi thọ của máy bơm dân dụng phụ thuộc vào điều gì
 
Thay thế phụ kiện máy bơm nước:
 
Thường việc này nhà sản xuất không khuyến khích, và thường họ sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ trường hợp nào tự ý thay đổi cấu trúc bên trong máy bơm. Những phụ kiện được sử dụng khi sửa chữa, tháo ráp, thay thế phải được nhà sản xuất cho phép để đảm bảo mức độ an toàn cho máy bơm và hệ thống khi được thay thế linh kiện.
 
Nếu bạn lắp ráp, ở lần đầu tiên chạy máy bơm nếu phát hiện bất cứ điểm bất thường nào như tiếng ồn phát ra khi chạy máy bơm lớn hơn bình thường, máy bất nhờ rung mạnh, hoặc máy bơm nóng lên có khói và ngửi thấy mùi lạ thì cần lập tức ngắt nguồn điện và đưa máy liên hệ chúng tôi để tiền hành đánh giá và sửa chữa.
 
Khi thay bộ nguồn bao gồm tụ và dây nguồn cần phải sử dụng sản phẩm tương tự cùng loại và có cùng đầu cực (vd: H07 RN-F tùy theo cách để lắp đặt).
 
Lưu ý: đối với một số máy bơm như máy bơm nước wilo thì sẽ không có dây nguồn, cần gắn dây H07 RN-F tiêu chuẩn 61-69 có phích cắm riêng. Đối với một số dây nguồn có phích căm thì nên lắp thiết bị ngắt nguồn điện tự đồng như công tắc từ nhiệt với mỗi cực có các tiếp điểm cách điện tối thiếu 3mm.
 
Tiếp theo dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn những hướng dẫn về máy bơm tăng áp giúp cho việc tăng áp lực nước của gia đình các bạn được tốt hơn, giảm thêm bớt các chi phí phát sinh từ việc sửa chữa.
 

máy bơm tăng áp wilo

máy bơm tăng áp wilo


 
Sự cố: Máy bơm Không Chạy
Nguyên Nhân:
– Không có điện vào máy bơm.
– Rô to bị kẹt dị vật.
– Đứt dây nguồn của máy bơm.
Cách Khắc phục:
– Cần kiểm tra dây nối điện máy bơm, cầu chì, công tắc, cầu dao tự động của máy bơm đặc biệt ở phía sau máy biến áp phân phối điện.
– Tiến hành công việc bảo trì máy bơm dân dụng vệ sinh vỏ máy kiểm tra việc rò rỉ điện năng, vệ sính bánh công tác và trục máy bơm.
– Kiểm tra điện trở ở dây nguồn, nếu phát hiện bất cứ sự có trục trặc nào ở dây nguồn cờn thay ngay
 
Sự cố: Bơm chạy nhưng lại không có nước chảy ra
Nguyên Nhân:
– Có không khí lọt vào trong nồi cảu máy bơm do điều chính quá mức chức năng hoặc do nước cấp cho máy bơm hút không đủ.
– Máy bơm vận hành có đệm khí, xuất hiện hiện tượng xâm thực.
– Hở hoặc nghẽn ống chịu áp.
Cách Khắc phục:
– Kiểm tra mực nước được cung cấp cho máy bơm
– Tiến hành mồi nước lại cho máy bơm.
– Kiểm tra chỗ hơ của ống chịu áp, vệ sinh ống nếu phát hiện dị vật.
 
Sự cố: Máy bơm không hoạt động
Nguyên Nhân:
– Nút nguồn chọn của máy bơm đang ở vị trí OFF ký hiệu pos. o
– Lưu lượng áp lực nước quá thấp không đủ để kích hoạt công tắc tự động
– Do nguồn điện quá yếu không đủ cho máy bơm hoạt động
Cách khắc phục:
– Gạt nút chọn của máy bơm sang vị trí Auto (pos. -) hoặc Manual (pos. =)
– Khi lưu lượng áp lực không đủ chọn Manual (pos. =) để máy tự động hoạt động.

Ngoài ra khi gặp sự cố ở máy bơm dân dụng bạn hoàn toàn có thể gọi điện đến tổng đài kỹ thuật của chúng tôi để nhân viên kỹ thuật của công ty BAT Việt Nam hướng dẫn hoàn toàn nhanh chóng và miễn phí.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :