• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Phân biệt các loại máy bơm dân dụng trên thị trường

Máy bơm dân dụng
 
Máy cũng được chia làm nhiều chủng loại: bơm cánh quạt, khi nâng, điện chìm, ly tâm, tăng áp, chân không, bơm phun, piston….
 
Bơm cánh quạt: loại này thuòng dùng trong nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm. Cơ chế hoạt động khá đơn giản mô tơ chạy làm quay cánh quạt của bơm. Tùy teo từng thiết kế của nhà sản xuất sẽ có các loại bơm kiểu dáng khác nhau thường là bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hỗn hợp.
 
Bơm khí nâng: Loại này thường được dung để tạo dòng nước hoặc phun nước lên, nguyên lý hoạt động không khí được bơm chuyển xuống phần thân bơm ở dưới nước. Tại đây không khí và nước được pha trộn lại với nhau. Hỗn hợp này sẽ nhẹ hơn so với nước nên khi đó sẽ được trào lên tạo thành áp lực đẩy nước đưa nước lên qua thân bơm và ra ngoài ống xả.
 

máy bơm nước ca pm3 v220

máy bơm nước ca pm3 v220


 
Bơm điện chìm: loại này thì toàn bộ bơm thường được đặt dưới nước. Nguyên lý của nó thực chất là lại bơm ly tâm kết hợp. Điện năng truyền theo dây dẫn làm quay mô tơ. Nước được hút và đẩy lên nhờ lực ly tâm của cánh quạt. Ưu điểm dễ thấy của loại bơm này là siêu gọn nhẹ, dễ di chuyển và hiệu suất cực cao. Điểm bất tiện của nó là do máy bơm đặt chìm nên luôn đặt yêu cầu kín nước lên hàng đầu nên khi hư hỏng phải tháo rời bơm thì khả năng máy bơm hư lần tiếp theo rất cao. Cần chú ý khi sử dụng loại bơm này là phải dùng quai của máy bơm để xách không làm ảnh hưởng đến lớp vỏ của máy bơm, luôn để máy bơm chìm dưới nước để luôn đảm bảo máy được làm mát.
 
Xem Thêm: Lựa chọn máy bơm nước nào cho giếng khoan gia đình ?
 
Bơm ly tâm: đây là loại máy bơm dân dụng chiểm đa số trên thị trường, thường được dùng trong những hộ gia đình, làm nông nghiệp hoặc sản xuất. Dưới tác dụng của lực ly tâm được tạo ra bởi sức quay của cánh bơm dẫn động từ mô tơ điện chất lỏng đi qua khe bơm chạy qua nơi có áp suất thấp trong thân bơm. Nhờ đó nước vào qua đường ống hút và ra qua đường ống đẩy. Vì hoạt động trên lực ly tâm nên loại máy bơm này luôn cần được mồi nước đầy đủ, xả hết không khí trong khoang bơm ra vì khi không có hoặc có quá ít nước trong thân bơm thì tốc độ chuyển động của nước không đủ lớn để tạo ra lực hút.
 
Bơm phun: Hoạt động dựa theo sự dịch chuyển của dòng khí nén, do dùng bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm, dần tạo ra vùng áp suất thấp phía sau thân bơm nhờ đó nước có thể vận chuyển qua thân bơm.
 
Bom piston: loại này thường dùng cho sản xuất, phun thuốc trừ sâu … nguyên lý hoạt động dựa vào quá trình tạo lực hút, đẩy dựa vào hành trình nén và xả khí của những piston trong xi lanh. Nguyên tắc làm việc có thể nói là rất đơn giản nhưng hiệu suất lại siêu cao. Nhưng nhược điểm của loại này là do đặc điểm của piston là chuyển động trược nên hết sức bất lợi cho cơ khí hay điện khí hóa vì phải làm thêm những phụ kiện như tay dên .. cồng kềnh và phức tạp.
 
Những thông tin trên được Công ty cổ phần quốc tế BAT Việt Nam cung cấp hy vọng có thể giúp quý khách hàng hiểu thêm phần nào đó để có thể chọn được chiếc máy bơm dân dụng ưng ý nhất.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :