• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Nguyên nhân và cách phòng tránh cháy máy bơm ly tâm

Đại đa số gia đình tại Việt Nam thường sử dụng máy bơm ly tâm hoặc máy bơm tăng áp để đưa nước lên sử dụng ở gia đình. Nhưng việc hiểu hết về chiếc máy bơm nước giúp nó có thể hoạt động tốt nhất, tiết kiệm điện nhất thì hầu như không ai hiểu được.
 
Hôm nay Bat Việt Nam xin chia sẻ cho các bạn một vài kiến thức tuy nhỏ nhưng có thể giúp bạn có thể làm chủ được chiếc máy bơm dân dụng của gia đình một cách tốt nhất. Tuy khá ngắn gọn và đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng giúp bạn tránh được khả năng khiến máy bơm bị cháy rất cao.
 
Môt số người thường thắc mắc những khi chiếc máy bơm của họ gặp hỏng hóc khi chỉ vận hành với cường độ thấp, thậm chí chỉ từ 1-2 lần/ ngày. Vậy nguyên nhân từ đâu mà khiến chiếc máy bơm của bạn bị hỏng hóc, cháy ?
 
Điều đầu tiên khi máy gặp hỏng hóc, nếu bỏ qua nguyên nhân đến từ nhà sản xuất, hướng đến người dùng, xét đến vấn đề khách quan do người sử dụng có thể do người sử dụng không vận hành chiếc máy bơm đó thường xuyên hoặc rất lâu mới sử dụng chiếc máy bơm đó một lần, không bảo quản, bảo dưỡng máy bơm sau một khoảng thời gian không sử dụng.
 

may bom ly tam

may bom ly tam


 
Sự cố thường xuyên gặp phải nhất khi lâu không vận hành máy bơm dễ gặp nhất là cánh máy bơm, trục của máy bơm bị khô dầu dẫn đến hiện tượng kẹt hoặc khó hoạt động trục, mô tơ dẫn đến quạt không thể tự quay. Hoặc cũng có khả năng dị vật lọt vào khoang máy sau một thời gian không hoạt động dị vật, gỉ sét đóng trong khoang máy bơm khiến cho cản trở sự hoạt động của các chi tiết trong máy.
 
Đây là hiện tượng mà gần như đại đa số những máy bơm nước hiện nay dễ dàng gặp phải sau một thời gian dài không được sử dụng. Một khi cánh máy bơm không thể quay, những chi tiết khác trong máy bơm cũng ì lại bị kìm hãm sự hoạt động, nếu cứ cố cắm điện sẽ dần dần trong máy sẽ sinh nhiệt và máy bơm bị chập, cháy sẽ là điều gần như không thể tránh khỏi.
 
Một mẹo nhỏ có thể khắc phục tình trạng này rất tốt đó là bạn cần phải rút điện sau đó sử dụng thanh kim loại, đũa cứng dài sau đó mở phần vỏ ở đuôi máy sau đó cho thanh dài vào đuôi máy và từ từ kích thích cho cánh quạt quay để cho trục máy bơm xoay bình thường là ổn. Để khắc phục tình trạng này một cách tuyệt đối cần tra thêm dầu máy vào những bộ phận quan trọng của máy bơm dân dụng nhất là sau một khoảng thời gian không hoạt động.
 
Hy vọng với những mẹo trên có thể giúp các bạn một phần nào đó cho chiếc máy bơm nhà bạn hoạt động một cách tốt nhất, góp phần tăng tuổi thọ của máy lên một cách cao nhất.
 
Để có thể xem thêm về những loại máy bơm ly tâm tốt các bạn có thể vào đây: http://maybomdandung.com.vn/may-bom-ly-tam/

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :