• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Nguyên lý hoạt động – cách thức – công năng của biến tần

Sau đây nhân viên kỹ thuật của BAT Việt Nam xin gửi đến các bạn thông tin về cơ chế làm việc cách hoạt động và chức năng của biến tần máy bơm dân dụng.


Máy biến tần là gì ?

 
Máy biến tần là thiết bị được lắp chung kèm với mạch điện tử trong động cơ máy bơm nước và tác dụng chính của nó là thay đổi tần số mạch điện khiến cho số vòng quay trên trục động cơ thay đổi theo, theo luật tương tự trong máy bơm ly tâm, cột áp của bơm sẽ thay đổi khi số vòng quay thay đổi.
 
+ Nguyên lý cách thức làm việc máy biến tần trong máy bơm nước
 
– Nguyên lý của hệ thống biến tần áp dụng như điều khiển vòng kín.

– Tín hiệu áp lực sẽ được so sánh với tín hiệu áp lực được cài đặt theo yêu cầu, tín hiệu áp lực được lấy từ mạng lưới cấp nước vã sẽ được dẫn về bộ xử lý.

Một chương trình xử lý riêng sẽ hoạt động khi phát hiện sai lệch giữa 2 chỉ số trên đưa ra hành động cho hệ thống xử lý sau đó phát tín hiệu điều khiển tối ưu đến bộ biến tần.

– Khi nhận được tín hiệu bộ biến tần sẽ xử lý và đưa ra tần số thích hợp cho dòng điện vào động cơ. Điều khiển số vòng quay trên trục và đưa ra áp lực cũng như vòng xoay cho nước phun ra với áp lực.
 

+ Nguyên tắc điều chỉnh hệ thống như sau:
 
– Khi nhu cầu dùng nước tăng lên do nhu cầu trong gia đình tăng sử dụng vòi nước xả cỡ lớn, lớn hơn so với khả năng cung cấp áp lực của một máy bơm nước và đủ với khả năng cung cấp của hai bơm  thì khi đó một bơm sẽ chạy công suất tối đa với số vòng quay định mức được thiết kế sẵn, bơm biến tần bổ sung đầy đủ lưu lượng theo yêu cầu của việc xả nước hiện tại.
 

Thiết bị biến tần máy bơm nước

Thiết bị biến tần máy bơm nước


 
+ Chức năng hoạt động của biến tần
 
có công năng tương tự cầu chì, có khả năng chống quá tải, tăng áp, mất pha, tự động ngắt mạch khi xảy ra sự cố..

– Điều khiển số vòng bơm, cung cấp áp lực nước đẩy đủ và biến động theo nhu cầu xài nước của từng hộ gia đình.

– Điều khiển máy sử dụng bơm công tác và bơm dự phòng 1 cách luân phiên với nhau.

– Tránh được khả năng sụt áp dòng điện của hệ thống nhờ việc khởi động cũng như dừng mền

 

Nếu gắn biến tần cho trạm bơm từ cấp 2 thì không cần tốn chi phí xây dựng đài. Giúp cho tiết kiệm được giá thành xây dựng lên đến 20%. Ngoài ra tiết kiệm được lượng điện từ 10~30%
 

+ Phạm vi ứng dụng và tính khả thi của biến tần.

 
– Tất cả các trạm bơm dù là nhỏ hoặc lớn đều có khả năng và nên lắp thiết bị biến tần kể cả trạm chỉ sử dụng máy bơm dân dụng.
– thay vì dùng đài điều hòa thì có thể dùng biến tần để điều hòa cũng như thay đổi áp lực nước của hệ thống cấp nước

– Tuy giá thành cao nhưng đổi lại về lâu dài sẽ là kinh tế hơn vì khả năng tiết kiệm điện cũng như chi phí xây dựng cao.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :