• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Nghiên cứu các thông số của máy bơm dân dụng

Ngài việc hiểu biết về loại máy bơm dân dụng thì ta cũng cần phải hiểu rõ những thông số trên máy bơm để có thể sử dụng tốt nhất.
 
– Điện áp sử dụng: hiện thường gặp có 3 loại: 220v/50Hz, 110v/220v, máy bơm 3 pha. Ta cần lưu ý nên chọn loại 220v/50Hz vì điện áp 110v không được sử dụng cho mạng lưới điện tại Việt Nam. Nếu mua loại 110v thì cần phải sắm thêm máy biến áp rất tốn kém. Còn nếu bạn không để ý cắm vào điện 220v thì sẽ xảy ra hiện tượng chập cháy máy bơm.
 

sửa máy bơm dân dụng

sửa máy bơm dân dụng


 
– Lưu lượng bơm: là số lượng nước mà máy bơm dân dụng có thể vận chuyển trong một thời gian nhất định thường được tính bằng m3/h hoặc lít/phút… ký hiệu trên máy bơm thường là Qmax, là lưu lượng tối đa mà máy có thể bơm được, thông số này có thể bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, công suất máy, lương nước…
 
– Độ cao: ký hệu trên máy bơm là H hoặc Hmax, Total H. Hiểu nôm na là độ cao tính từ máy đến nơi mà nước phải bơm đến được tính theo chiều thẳng đứng. Nhưng thưởng trong thực tế sử dụng thì máy bơm chỉ đưa được nước lên độ cao cố định bằng khoảng 70% độ cao ghi trên máy.
 
– Độ cao hút nước: là độ cao mà máy có thể hút nước tính từ mặt nước cần hút đến tâm máy, nhưng thường nhà sản xuất khuyến cáo nên đặt máy càng gần mặt nước hút càng tốt.
 
– Công suất của máy bơm thường là watt hoặc H.P, Tốc độ quay của máy bơm là số vòng/ phút RPM

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :