• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Mẹo sử dụng máy bơm dân dụng hiệu quả, tiết kiệm điện

Sau đây kỹ thuật viên của BAT xin đưa đến các bạn một vài kỹ thuật sử dụng, bảo trì:
 
Máy bơm ly tâm dùng cho loại giếng sâu, bạn cần phải lắp van một chiều vào đường ống đẩy, mồi nước cho máy bơm trước khi dùng. Khi thiếu hoặc không có nước mồi sẽ xảy ra hiện tượng máy hú lên, dễ gây hư phốt chặn, cháy máy bơm.
 
Nên có thêm dụng cụ lọc nước, lưới lọc ở đầu hút nước vào để đảm bảo đất, cát, dị vật không lọt vào gây kẹt cánh bơm.
 
Khi nguồn cấp nước yếu thì cũng cần phải lưu ý mồi nước cho máy bơm trươc khi bật, kèm theo đó là lắp van một chiều để ngăn tình trang quá nhiệt phốt chặn có thể gây cháy máy.
 

sửa chữa máy bơm dân dụng

sửa chữa máy bơm dân dụng

 

Sử dụng máy bơm nước bơm lên bồn chứa nước trên cao, loại 400l cho gia đình để đảm bảo ổn định áp lực nước trong nhà và có nước sử dụng khi cúp nước.
 
Một số hỏng hóc có thể gặp trong quá trình sử dụng máy bơm nước:
 

– Vấn đề thường gặp trên máy bơm nhất là tình trạng máy chạy mà không thấy nước được bơm. Cần kiểm tra xem đường ống trong nhà có bị hở không, kiểm tra van một chiều của máy bơm, chốt chận, kiếm tra cánh quạt và bạc đạn của máy bơm (nếu ko phát hiện sớm và sửa ngay có thể gây cháy máy bơm)

– Không cung cấp điện áp đủ cho máy bơm (dưới 160v) để khắc phúc tình trang này bạn nên lắp thêm ổn áp riêng cho máy bơm nếu cần. Nếu không cung cấp điện đầy đủ có thể gây hiện tượng hú máy, nổ tụ.

– Không lắp van một chiều thường gây hỏng rơ-le của máy bơm.

 
Khi động cơ máy bơm dân dụng quay chậm, nước được bơm ra yếu hơn so với lúc mới mua. Nguyên nhân là do lâu ngày bạc đạn đã khô dầu. Nếu tình trạng này xảy ra lâu có thể gây nổ cầu chì. Cách khắc phục: nhỏ dầu nhớt vào hai trục của máy bơm.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :