• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Máy bơm dân dụng chỉ cần đạp chân là bơm được nước

Máy bơm dân dụng
Hạn hán luôn làm khổ người dân miền trung, ở nơi mà nắng gió quanh năm làm hàng nghìn ha lúa và hoa màu của người nông dân khô héo. Các loại gàu, guồng tát nước thô sơ thì không đủ để cung cấp nước, máy bơm thì không thể tới được những nơi có nguồn điện, một phần cũng vì chi phí đầu tư quá lớn nên người nông dân không thể trang bị được cho ruộng lúa nhà mình. Nhưng không vì thế mà người nông dân chịu chùn bước, đúng lúc này anh Hải nông dân tại Quỳ Hợp, Nghệ An đã tung ra chiếc máy bơm nước tuy có thể gọi là thô sơ nhưng đã đạt được hiệu suất khá lớn được rất nhiều bà con ủng hộ.
 

máy bơm nước đạp chân 2

máy bơm nước đạp chân 2


 
Từ năm 1996 ông Hải từ giã phố thị về quê xã Đồng Hợp, Quỳ Hợp, Nghệ An nơi miền trung cát trắng, mùa hè đón gió Lào bỏng rát với cái nắng gay gắt như hắt lửa vào người, người thì khát ruộng nương nứt nẻ, trâu bò cũng không tránh được tình trạng thiếu nước. Cả nhà ông Hải trông vào 6 sào ruộng dọc khe suối nhưng hàng ngày cũng mướt mồ hôi đi tát nước từ sáng sớm. Người nông dân ở đây thì quá nghèo để mơ tưởng đến chiếc máy bơm nước hiện đại, chưa kể đến việc miền quê hẻo lánh điện lưới quốc gia còn chưa đến được. Các loại máy bơm chạy nhiên liệu của trung quốc thì tuy giá rẻ nhưng lại tốn xăng, bởi vậy từ bao lâu nay người nông dân chỉ quen với chiếc gầu sòng.
 
Xem Thêm: Mẹo sử dụng máy bơm dân dụng hiệu quả, tiết kiệm điện
 
Chính vì thiếu nước tưới thường xuyên nên ruộng lúa nhà ông thường chịu chung số phận với ruộng lúa của bao hộ quanh xã Đồng Hợp luôn trong tình trạng còi cọc. Những năm mưa thuận gió hòa được mùa nhất cũng chỉ được tầm 2,7 tạ lúa. Còn khi mất mùa thì không thể tránh khỏi cái đói phải vay mượn để sống qua ngày. Thương vợ thương con ngày đêm ông vắt tay lên trán suy nghĩ cách chế tạo một chiếc máy bơm nước vừa tiết kiệm vừa không sử dụng điện cũng như nhiên liệu mà vẫn có thể bơm được nước với hiệu suất cao.
 
Ông bắt đầu hi hục đọc, nghiên cứu những cuốn sách mà ông có được hồi trong quân ngũ như cuốn thuật phát minh sáng chế angorit của Asule và khoa học lao động của Taylor để có thể giải bài toàn về năng suất cấp nước, lực, kết cấu máy vật liệu tiện nghi trọng lượng máy để có thể dần dần nhào nặn ra một chiếc máy bơm dân dụng hoàn thiện.
 
Ông cho biết để có thể làm được chiếc máy bơm như ngày nay ông đã tham khảo rất nhiều loại máy bơm sử dụng sức người, trong đó có thể kể đến chiếc máy bơm nước đạp chân Bangladesh do viện lúa quốc tế IRRI đưa vào giới thiệu tại Việt Nam. Tuy nhiên sau khi mổ xẻ ông thấy chiếc máy này khá hao tổn sức người chỉ có những người to khỏe mới đủ sức để vận hành máy, nhưng năng suất của chiếc máy bơm này cũng khá giới hạn chỉ dừng lại ở 6m3/h vẫn chưa đáp ứng được đủ yêu cầu cấp nước sản xuất của miền núi miền trung ta hiện nay.
 
Từ những kinh nghiệm nghiên cứu, mổ xẻ và cải tạo vào một ngày cuối năm 2000 ông đã cho ra đời chiếc máy bơm nước đạp chân với năng suất cấp nước có thể lên đến 15m3/h. Nhưng vào thời điểm đó chiếc máy đó lại quá mức cồng kềnh, nặng nề gần như không thể di chuyển đi nơi khác sử dụng vì nó chỉ phù hợp với ruộng nhà ông. Vì mong muốn có một chiếc máy bơm có thể phục vụ tất cả bà con nông dân ở mọi địa hình nên ông lại tiếp tục lao vào nghiên cứu.
 
máy bơm nước đạp chân

máy bơm nước đạp chân


 
Đầu tiên ông nghĩ đến việc áp dụng hệ thống đòn bẩy vào, cuối cùng ông phát hiện ra cách áp dụng hai hệ thống đòn bẩy kép vào hệ thống đòn bẩy kéo vào cấu trúc bơm nhờ đó giảm lực tác động lên máy nhờ đó chỉ cần một người sức khỏe bình thường tác động một lực nhỏ lên là máy có thể hoạt động mạnh được. Trong thực tế hoạt động cho thấy ngay cả một đứa trẻ cấp 1 cũng có thể giúp cho ba mẹ tát nước mà không gặp phải khó khăn gì cả.
 
Khi đã cải thiện được sức lao động lên cái máy ông lại nghĩ đến việc cải tạo thêm chiếc máy để học sinh hay người nông dân có thể ngồi một chỗ vừa có thể làm việc khác vừa có thể bơm nước. Thêm 4 năm hì hục sửa chữa cải tạo cuối cùng chiếc máy bơm nước đạp chân của ông Hải thiết kế cuối cùng đã hoàn thiện. Chiếc máy bơm nhỏ gọn nặng chưa tới 8,5kg để vừa trong một chiếc túi xách, có thể vận chuyển lắp đặt tại bất cứ địa hình nào. Ngoài ra năng suất còn có thể gấp 8 người sử dụng gầu sòng thô sơ tát nước, nếu so sánh với một chiếc máy bơm 370W do TQ sản xuất thì hiệu suất có thể nói là gấp 2 lần. Trong khi giá thành chỉ là 300.000 Đồng 1 máy.
 
Ngay lập tức chiếc máy bơm dân dụng đạp chân của ông Hợp đã được bà con truyền tai nhau biết đến rộng rãi mà không cần quảng cáo rùm beng. Từ đó chiếc máy bơm nước Đồng Hợp ra đời.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :