• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Lựa chọn máy bơm nước nào cho giếng khoan gia đình ?

Tổng hợp những yếu tố để bạn có thể chọn lựa ra một chiếc máy bơm dân dụng tốt cho việc bơm nước từ giếng khoan để sử dụng trong gia đình.
 
Thông thường để bơm nước từ giếng khoan (giếng đóng) có độ sâu từ 9m thì cần phải chú ý những điều sau:
 
Đối với giếng khoan có độ sâu trên 9m thường bạn sẽ phải sắm thêm phụ kiện máy bơm dân dụng là bộ hút sâu dùng để tạo lực hút nước chân không, một số địa phương thường gọi với cái tên là củ hút sâu hoặc củ giếng khoan. Đây là sản phẩm do người việt nam phát minh ra từ những năm 1998 để hỗ trợ việc lấy nước từ giếng khoan.
 
Ngoài ra nhiều trường hợp giếng khoan có đường kính khá nhỏ thường nhỏ hơn 110mm thì không thể cho máy bơm chìm xuống dưới mặt nước được, kể cả những bơm chân không hiện nay cũng không thể sử dụng để hút nước được, lúc này buộc lòng ta phải sử dụng bộ phận hút sâu để hút nước lên.
 

phu-kien-may-bom-dan-dung

Phụ kiện máy bơm dân dụng

 
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động phụ kiện máy bơm dân dụng của bộ hút sâu cũng khá đon giản. Đầu tiên việc cần làm là lắp 1 gion cao su để bịt kín khoảng không giữa thành giếng và mặt ngoài của máy bơm (vị trí ống hút của máy bơm). Sau đó việc cần làm là trích một phần nước từ bên ngoài của bơm đưa vào khoảng không này để đẩy không khí ra. Ở đầu ống hút lắp thêm một van 1 chiều gần chỗ gion cao su ra để giữ nước mồi. Ngoài ra còn một thiết bị có miệng thu nhỏ các khe hẹp để ngăn không cho thông với khoảng không phía trên của máy bơm.
 
Khi vận hành máy bơm thì sẽ có một dòng khí tuần hoàn kéo nước từ máy bơm vào phần trên của ống hút máy bơm rồi qua các khe hẹp để đi lên bơm. Khi nước đi qua miệng thu nhỏ của ống hút sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai lắp thêm lên. Nguyên lý hoạt động tương tư như trong các máy phun sơn. Nhờ dòng khí và sức hút đó mực nước trong ống hút sẽ lên cao và đẩy nước lên.
 
Ở một số địa phương thuộc miền bắc người dân thường sử dụng thiết bị tạm gọi là củ giếng khoan sử dụng cho máy bơm nước pentax: thường củ giếng khoan thường được lắp xuống dưới giếng, cho chìm sâu phía dưới mặt nước. Nguyên lý hoạt động thì tương tự bộ phận tạo hút chân không của máy bơm ly tâm tự mồi nước. tính từ đầu ống hút của của giếng lên đến đầu bơm sau khi mồi đủ nước. Khi khởi động máy bơm nước sẽ được bơm quay trở lại giếng qua kim phun của củ giếng khoan sâu dưới nước. Khi bơm vào ống hút sẽ tạo ra độ hút chân không để giúp đưa nước từ van một chiều lên máy bơm. Lượng nước cứ thế tuần hoàn được bơm ra qua van điều áp để có thể cung cấp liên tục.
 

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :