• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Lịch sử phát triển của máy bơm dân dụng

Từ thời xa xưa để phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt con người thời đó đã biết dùng những công cụ thô sơ nhất để chế biến tạo thành guồng nước, xe đạp nước… để có thể đưa nước đến những nơi có độ cao chênh lệch hơn.
 
máy bơm dân dụng
 
Dần dần càng về sau ta có thể thấy những sáng tạo độ phá hơn như sử dụng tre, gỗ rỗng ruột bên trong để tạo thành những pitông đẩy nước lên, ở một số nước khác còn có thể thấy những máy bơm nước sử dụng sức người hay sức động vật để đưa nước lên, tuy hiệu quả không cao nhưng có thể xem là sáng tạo mang tính đột phá thời đó.
 

máy bơm nước pedrollo

máy bơm nước pedrollo


 
Vào thế kỷ I ~ II TCN, Hy Lạp 1 nền văn minh đi sớm đã sáng chế ra máy bơm thô sơ bao gồm pitông bằng gỗ. Sang thế kỷ XV D.Franxi một nhà bác học nổi tiếng người Italia đưa ra những khái niệm đầu tiên về máy bơm ly tâm. Sang thế kỷ XVII một nhà vật lý người Pháp đã phát triển tiếp nghiên cứu này và chế tạo ra được một chiếc máy bơm ly tâm hoàn thiện đầu tiên. Tuy nhiên do thời đó công nghệ còn chưa được phát triển bơm rôto chiếm ưu thế trong các loại bơm do chưa có những động cơ có vòng quay lớn để kéo máy bơm. Đa số máy bơm thời này có công suất hoạt động khá nhỏ.
 
Đến thế kỷ XVIII những nhà khoa học người nha đã nghiên cứu và chế tạo ra máy bơm mới có cơ sở vững chắc. Thêm nữa thời kỳ này đã phát triển ra máy hơi nước nên đã tăng cường được kha khá khả năng hoạt động của máy bơm dân dụng. Sang đầu thế kỷ XX các động cơ có số vòng quay lớn ra đời thì máy bơm ly tâm càng ngày càng theo đó mà phát triển mạnh hơn rộng rãi hơn do hiệu suất tăng cao.
 
máy bơm nước tăng áp sena

máy bơm nước tăng áp sena


 
Ngày nay máy bơm được dùng rộng rãi trong đời sống, hầu như bất cứ hộ gia đình nào cũng phải có cho mình 1 chiếc máy bơm. Trong công nghiệp thì máy bơm càng quan trọng hơn khi được dùng để cấp nước hay hút nước cho các hầm mỏ, bể chứa lớn … sử dụng để bơm đầu trong công nghiệp mỏ. Trong nông nghiệp máy bơm dùng để tưới tiêu.
 
Xem Thêm: Nguyên Lý hoạt động, cấu tạo và phân loại máy bơm dân dụng
 
Hiện nay thị trường máy bơm nước phát triển rất rộng với hàng chục thậm chí hàng trăm hãng máy bơm lớn nhỏ trên thế giới, phát triển ra nhiều loại máy bơm hiện đại có khả năng bơm hàng vạn mét khổi chất lỏng trên giờ công suất lên đến hàng nghìn kW. có thể kể đến chiếc máy bơm ở Nga chế được máy bơm có Q=40m3/s công suất N = 14.300 kW. Cũng phải nhắc đến dự án N = 200.000 kW.

 
Ở nước ta dưới thời thực dân Pháp đô hộ đã xây dựng cho ta một số trạm bơm cung cấp nước nhỏ, lớn nhất có thể kể đến trạm bơm ở Sơn La Q= 38.000 m3/h. Sau khi miền Bắc hoàn toàn giải phóng hàng loạt những trạm bơm lớn nhỏ đã được đồng loạt đưa vào xây dựng mục đích lớn chủ yếu là để phục vụ tưới tiêu. Tại Trịnh Xá, Linh Cảm, Cổ Đam, Cốc Thành, Hữ Bị chúng ta đã xây dựng được những trạm bơm có năng lực khá lớn lên đến 210.000m3/g. Lưu lương máy bơm đạt đến 8,3 m/s.
 
máy bơm dân dụng

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :