• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Lại thêm tai nạn khi sửa chữa máy bơm nước

Khi chủ trọ sửa chữa máy bơm nước không may xảy ra tai nạn. Người trong dãy trọ nghe tiếng động lớn kèm tiếng kêu cứu, nhiều người chạy kiểm tra thì phát hiện chủ nhà trọ nằm bất động dưới chân bồn chứa nước.
 

 
Vụ việc được ghi nhận vào ngày 5/3 tại một khu nhà trọ dành cho công nhân tại hẻm 118 Liên khu 5-6, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, HCM. Xảy ra vào buổi sáng cùng ngày khiến ông Lê Văn Ngủng tử vong.
 
Theo điều tra viên cho hay thì vào khoảng 8 giờ sáng, nước trong khu trọ đột nhiên hết ông Ngủng leo lên bồn chứa trên cao để kiểm tra máy bơm sau một lúc thì nghe một tiếng nổ sau đó là tiếng rơi bịch khi mọi người chạy đi kiểm tra thì phát hiện sự việc trên.
 
Qua quá trình điều tra xác minh thì phát hiện trên hệ thống máy bơm nước lên bồn chứa trên cao có sự cố hỏng hóc, ông Ngủng leo lên tiến hành sửa chữa và khi đó vô tình vướng vào đường dây điện bị rò làm ông bị giật và té từ độ cao 2,5m xuống đất tử vong.
 

 
Qua đây chúng tôi xin nhắc lại những biện pháp an toàn cần thiết khi tiến hành sửa chữa máy bơm nước:
 
– Luôn chú ý ngắt nguồn điện máy bơm trước khi tiến hành sửa chữa để có thể bảo đảm an toàn cao nhất cho người và thiết bị.
– Thiết bị bảo hộ dành cho người sửa máy là luôn cần thiết. Nên sử dụng găng tay cao su để có thể bảo đảm an toàn nhất.
– Nếu có thể hãy nối đất cho máy bơm nhà bạn.
– Máy bơm luôn cần được lắp đặt tại nơi khô ráo, thoáng khí, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.
– Khi xảy ra sự cố mà máy bơm ở trên cao thì tốt nhất nên tìm thêm người trợ giúp để có thể tiến hành sửa chữa một cách suôn sẻ nhất.
– Để tăng tuổi thọ sử dụng cho máy bơm cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Bài viết có tham khảo nguồn từ báo 24h

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :