• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Giải nghĩa thông số chi tiết trên máy bơm dân dụng

Để chọn mua máy bơm dân dụng chính hãng , chất lượng tốt, máy có thể hoạt động bền bỉ, tiết kiệm chi phí khi vận hành máy hầu như không phải ai cũng biết. Loạt bài này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn máy bơm, giải nghĩa những thông số kỹ huật ghi trên máy bơm.
 

thong so may bom nuoc sena

thong so may bom nuoc sena


 
Xem thêm: Những điều cần biết khi mua máy bơm dân dụng
 
Giải nghĩa những thông số cơ bản của máy bơm nước
 
– Nguồn điện:
 
Máy bơm dân dụng thường sử dụng 3 loại điện vào khác nhau nên cần để ý kỹ trước khi mua máy bơm. 110v/220v, điện 1 pha 220v, 3pha 380v. Thường đối với những gia đình Việt Nam ta hiện nay thì nên thường sử dụng máy bơm 220v, còn đối với những máy bơm công nghiệp hay những tòa nhà lớn thì nên chọn loại 380v.
 
– Công suất của máy bơm (P)
 
Công suất P của máy bơm có đơn vị W, KW, HP (1HP = 0,74KW = 740W) đây là chỉ số nói lên mức độ tiêu thụ điện của máy bơm. Thường trên máy bơm chỉ ghi công suất khi chạy không tải.
 
– Lưu lượng nước (Q)
 
+ Lưu lượng nước là lượng nước mà máy bơm có thể bơm ra trong một đơn vị thời gian nhất định thường là lít/phút hoặc m3/h.
+ Thông số lưu lượng Q cho bạn biết trong trường hợp hoạt động bình thường thì máy bơm của bạn có thể bơm đầy bể trong thời gian bao lâu, ngoài ra để biết thông số chính xác giữa lưu lượng và cột áp ( chiều sâu hút + chiều cao đẩy = cột áp) ta cần phải xem thêm biểu đồ của cột áp và vài thông số về lưu lượng của máy bơm đó.
 
– Cột áp (H)
 
H = Chiều sâu hút + chiều cao đẩy
 
Chiều sâu hút: là độ dài tính từ tâm máy bơm đến mặt nước hút gần nhất
Chiều cao đẩy: là độ dài tính từ tâm máy bơm đến điểm cao nhất máy có thể bơm nước dến.
 
– Nhiệt độ (T)
 
Đây là nhiệt độ của nước và môi trường xung quanh máy bơm thường được tính bằng độ C hoặc độ F.
Thông số này ít được quan tâm nhưng đối với một số dòng máy bơm tăng áp mà bạn sử dụng để tăng áp cho dòng nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời thì cần phải để ý đến việc này để có thể sự dụng máy bơm nước một cách tốt nhất.
 
– Đường kính của ông hút, xả:
 
+ Thường có đơn vị là mm hoặc inch, 1″= 25mm
+ Ống nước không vừa với máy bơm (quá lớn hoặc quá nhỏ) sẽ ảnh hưởng chút ít đến khả năng hoạt động của máy bơm. Thông thường việc không khớp giữa máy bơm xảy ra khi mua ống nước trước máy bơm sau hoặc máy bơm bị hỏng phải thay bằng máy khác. Việc ko vừa giữa máy bơm và ống nước có thể khắc phục bằng cút nối.
 
– Độ sạch của nước:
 
Thường thì nhà sản xuất khuyến cáo máy bơm chỉ nên sử dụng để bơm nước sạch. Tuy nhiên trong điều kiện hoạt động thực tế thì đôi khi nước có thể lẫn dị vật như đất, cát. Chính vì thế bạn cần phải chọn đúng loại máy bơm nếu không những dị vật đó phá cánh bơm và khoang bơm rất nhanh.

Để có thể xem thêm sản phẩm máy bơm dân dụng bạn có thể xem thêm tại đây: http://maybomdandung.com.vn/

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :