• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Chú ý an toàn khi sửa chữa máy bơm dân dụng

Khi sửa chữa máy bơm dân dụng nên chú ý những tiêu chuẩn an toàn để tránh nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia.
 
Sau đây kỹ thuật viên của Công ty cổ phần quốc tế BAT Việt Nam xin chia sẻ đến các bạn một vài quy tắc an toàn trước, trong và sau khi sửa chữa máy bơm nước để mọi người có thể trang bị cho mình vốn kiến thức cần thiết để có thể có được an toàn cao nhất khi sửa máy.
 

sửa chữa máy bơm dân dụng

sửa chữa máy bơm dân dụng


 
Trước khi vào vấn đề chính chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một câu chuyện:
 
Tại huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng anh Hiệp cùng em trai Hoàn xuống giếng nước của ông Hồng là hàng xóm của hai anh em để tiến hành sửa máy bơm nước. Trong khi cả hai anh em trèo xuống giếng được một lúc thì lần lượt bị xỉu không thể treo lên. Thấy vậy thì những người dân xung quanh bắt đầu hô hoán, ứng cứu, nhưng khi đưa hai anh em Hiệp và Hoàn lên thì đã quá trễ, hai anh chết nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngạt khí vì giếng có độ sâu lớn đậy nắp lâu ngày.
 
Vậy ta có thể xác định được nguyên tắc an toàn đầu tiên khi sửa chữa máy bơm: đối với những hộ dân sử dụng máy bơm dân dụng để lấy nước ở giếng sâu lên sử dụng. Nếu máy bơm bị hỏng hóc, tốt nhất sử dụng dây neo để kéo máy bơm lên hoặc đối với giếng có độ sâu lớn để chắc ăn khi leo xuống giếng người thợ nên cầm theo một ngọn nến, nếu nến tắt thì lập tức trèo lên vì rất có thể dưới giếng tích tụ khí gây ngạt.
 
Sau khi đã đưa được máy lên trên bờ cần để máy ở nơi khô ráo, tốt nhất lót máy lên chiếc bao bố hoặc miếng cactong để có thể hút nước quanh máy tốt nhất, bảo đảm máy đã được rút điện hoàn toàn trước khi bắt đầu tiến hành kiểm tra tổng thể.
 
sửa chữa máy bơm dân dụng

sửa chữa máy bơm dân dụng


 
Một việc cần chú ý đó là sự ngăn nắp trong lúc tháo lắp linh kiện, ốc và các bộ phận của máy bơm. Nếu không phải thợ chuyên nghiệp thì sự nhầm lẫn trong lúc tháo lắp máy bơm là rất dễ gặp phải. Nên việc để gọn gàng theo thứ tự tháo ra của máy bơ sẽ giúp bạn tránh khỏi việc này một các tối đa.
 
Xem Thêm: Hướng dẫn sửa chữa máy bơm nước pentax không ra nước
 
Trước khi bắt tay vào sửa chữa hoặc bảo trì máy bơm thì tốt nhất bạn nên nghiên cứu qua hướng dẫn sử dụng kèm theo máy bơm hoặc những hướng dẫn có trên mạng trước khi bắt tay vào sửa chữa để có thể trang bị mình vốn kiến thức nhất định trước khi bắt tay vào sửa máy.
 
Một vài bộ phận thuộc chuyên sâu bên trong thì theo lời khuyên bạn nên đưa máy bơm đến những trung tâm, đại lý lớn để có thể sửa chữa một cách tốt nhất, tự ý sửa chữa có thể gây nên những hỏng hóc trầm trọng hơn.
 
Sau khi hoàn thành việc sửa chữa, kiểm tra bạn cần kiểm tra các gioăng cao su, tra lại dầu nhớt vào các trục của máy bơm, tiến hành nối đất cẩn thận lại cho máy bơm sau đó đưa máy bơm lại vị trí ban đầu.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :