• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm

Nhiều người sử dụng máy bơm dân dụng nhưng chưa biết hết nguyên lý hoạt động làm việc và kết cấu bên trong của máy bơm như thế nào. Nếu hiểu rõ bên trong một chiếc máy bơm sẽ dễ dàng bắt bệnh và phát hiện ra những hư hỏng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Dễ dàng hơn trong việc bảo trì, bảo dưỡng máy bơm định kỳ. Sau đây nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần quốc tế BAT Việt Nam xin chia sẻ đến các bạn những kiến thức và hiểu biết về máy bơm ly tâm:
 
Đầu tiên về cấu tạo máy bơm ly tâm:
 

cấu tạo của máy bơm ly tâm

cấu tạo của máy bơm ly tâm


 
Máy bơm ly tâm được cấu thành từ nhiều bộ phận nhưng trong đó có thể kể đến những bộ phận chính bao gồm: trục bơm, bánh công tác, bộ phận dẫn hướng vào, hướng ra, ống đẩy, ống hút…
 
– Bộ phận hướng vào: đây là phần thuộc thân bơm, bộ phận hướng ra thường được đúc bằng gang hoặc thép, có cấu tạo và hình dạng tương đối phức tạp như buồn xoắn ốc để có thể tăng áp suất nước khi chảy ra từ đó tăng lực phun của nước khi thoát ra khỏi ống đẩy.
– Ống hút, ống đẩy: thường được làm bằng gang đúc vì phần này chịu lực lớn nhất khi nước thoát ra nên yêu cầu luôn chắc chắn và độ bền phải cao.
– Trục bơm: được chế tạo bằng thép không rỉ được gắn kết với bánh công tác thông qua một mối ghép then
– Bánh Công tác: gồm có 3 dạng: cánh kín, mở một phần và hoàn toàn.
Thường bánh công tác được lắp cố định với các chi tiết khác sau đó được gắn vào trục bơm tạo thành một bộ phận thống nhất được gọi là Roto. Vật liệu cấu thành thường từ gang hoặc thép đúc.Bề mặt của bánh công tác tương đối cao để giảm lực ma sát với nước đến mức thấp nhất tránh tình trạng hỏng hóc trong khi sử dụng. Bánh công tác được gắn khá chắc chắn để không cọ xát vào thân bơm.
 
Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm:
 
Nguyên lý hoạt động máy bơm ly tâm

Nguyên lý hoạt động máy bơm ly tâm


 
trước khi để máy bơm hoạt động cần phải tiến hành tiếp nước mồi để chất lỏng bên trong đẩy hết không khí ra khỏi thân bơm. Trong khi bánh công tác quay sẽ tạo ra lực ly tâm đẩy chất lỏng từ phía trong bánh công tác chuyển động theo lực ly tâm lao ra bên ngoài chuyển động theo máng dẫn và đi qua các khe hẹp vào ống đẩy với áp suất lớn hơn. Đồng thời lúc này ở lối vào của máy do lực ly tâm đẩy nước ở bánh công tác đẩy nước ra sẽ thiếu hụt không gian tạo thành một khoảng chân không giúp hút nước từ ống hút vào để tạo nên một quá trình liên tục tạo thành dòng chảy trong máy bơm.
 
Khi đó bộ phận hướng chất lỏng ra ở bánh công tác dần được điều hòa và ổn định tạo thành áp năng cần thiết để quá trình bơm nước được hoạt động liên tục không bị giản đoạn.
 
Để có thể được tư vấn hướng dẫn kỹ thuật hoặc tư vấn chọn loại máy bơm cho gia đình bạn có thể liên hệ :
Công ty cổ phần quốc tế BAT Việt Nam
Website: http://maybomdandung.com.vn/
Tổng đài tư vấn: 0439 100 888 – 0979 958 114
Hotline: P. Kinh Doanh 0 888 999 538 | P. Kỹ Thuật 0 888 999 783
Email: info@batvietnam.com.vn
Địa chỉ: Số 8 Cầu Dậu, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :