• Đổi trả trong 7 ngày
 • Thanh toán khi giao hàng
 • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

Bạn đã chọn đúng loại máy bơm dân dụng cho gia đình mình ?

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê và tư vấn cho bạn phương pháp chọn lựa máy bơm nước dân dụng một cách tốt nhất.
 
Việc có quá nhiều loại máy bơm dân dụng trên thị trường của hàng chục, thậm chí hàng trăm hãng sản xuất trong nước lẫn trên thế giới, tạo thành một ma trận cho người tiêu dùng. Không ít người phân vân không biết nên lựa chọn cho mình chiếc máy bơm nào tốt, hãng nào uy tín, chế độ chăm sóc sau mua bán tốt.
 
Dưới đây chúng tôi sẽ nên ra ưu và khuyết điểm của một vài hãng sản xuất có tiếng và độ uy tín cao trên thế giới để bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường mua bán máy bơm hiện nay để có cái nhìn chuẩn xác nhất khi lựa chọn chiếc máy bơm cho gia đình mình.
 
Việc đầu tiên phải làm là xác định độ cao từ nơi cần hút nước (giếng, bể ngầm, đường ống nước…) đến nơi cần xả nước (thiết bị nước trong nhà, bể chứa trên cao …) để từ đó có thể chọn mua một chiếc máy bơm nước có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 
Về phân chia máy bơm thì ta có thể chia ra làm 2 loại chính cơ bản:
 

 • Loại máy bơm chân không: loại này có thể hút nước trực tiếp từ ống nước để bơm lên cao hay đến nơi cần chứa nước
 • Loại máy bơm ly tâm: do sử dụng lực đẩy ly tâm trong máy để đưa nước lên cao nên chỉ đẩy nước lên

Như trên đã nói việc tính toán độ cao tù nơi cần hút nước đến nơi bơm nước nhằm xác định công suất để có thể đưa nước lên ổn định nhất. Vd mức nhà dân dụng thường xây từ 2~3 tầng thì máy 125W là sự lựa chọn chuẩn xác nhất. Đối với những căn nhà cao hơn, có thể lên đến 4~5 tầng thì máy 230~250W lại là sự lựa chọn đúng đắn.
 

Máy Bơm Nước Pentax

Máy Bơm Nước Pentax

 

Tiếp đến là trị số của máy bơm. Lời khuyên ở đây là nên chọn máy có trị số cao hơn trị số cần đủ đế bơm gấp 1,5 lần để bảo đảm máy bơm có thể hoạt động một cách mạnh mẽ nhất. Ví dụ đơn giản để bạn có thể nhìn ra đó là việc chọn máy bơm ở tòa nhà cao 10m thì nên lựa chọn loại máy bơm có thể đưa nước lên độ cao 13~15m là thích hợp nhất. Ngoài ra người dùng còn có thể căn cứ vào dung tích bể chứa để tìm ra loại máy bơm có công suất phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
 
Việc sinh hoạt hàng ngày luôn cần những nguồn nước ổn định, đều đặn thậm chí một vài trường hợp cần nước chảy mạnh để phục vụ nhiều nhu cầu khác. Chính vì thế máy bơm nước ra đời để phục vụ nhu cầu của chúng ta trong cả đời sống sinh hoạt hàng ngày lẫn sản xuất. Nhưng số người có kiến thức và hiểu đủ rõ về máy bơm lại không được nhiều. Nên sau đây nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn chia sẻ cho các bạn một số dòng máy bơm để bạn có được sự lựa chọn hợp lý nhất.
 
Xem Thêm: Lựa chọn máy bơm nước nào cho giếng khoan gia đình ?
 
Đầu tiên là máy bơm hút đẩy ( cung cấp nước, hút nước từ nguồn nước có sẵn hoặc bể chứa nước ngầm lên cao)

Ở đây chúng tôi xin liệt kê 1 vài loại máy bơm.
 

 • Nhà 2~3 tầng cao trong khoảng 12m như trên đã nhắc đến chúng ta sẽ chọn loại máy bơm có công suất rơi vào khoảng 125W. Trong tầm này ta có thể lựa chọn một vài loại máy bơm như: Selton 150BE, JLM 60-200,Hanil PD 132, Panasonic 129JXK…
 • Nhà 4~5 tầng độ cao khoảng `3m~25m nên chọn dùng máy có công suất 230~250W trong tầm này thì ta có thể lựa chọn được những mẫu máy bơm như: Panasonic 200JXK, JLM 70-600, Hanil 255W, panasonic GP 350, Hanil 255W, Hanil 405W…
 • Nhà có độ cao từ 25m trở lên thì lựa chọn máy có công suất 350W: panasonic 350, JLM 1500, Hanil 405W, JLM 80-800…
 • Những tòa nhà lớn cao tầng thì ta có thể lựa chọn những hãng như pentax, CNP… chúng tôi sẽ đưa ra bài review dành cho những dòng máy bơm này trong loạt bài sau.
 • Đối với những thiết bị trong gia đình cần tăng áp lực dòng chảy để sử dụng (các thiết bị vệ sinh, bình nóng lạnh, vòi hoa sen, máy rửa bát, máy giặt…)

 

máy bơm nước hanil

máy bơm nước hanil


 
Đối với máy bơm dân dụng tăng áp ta có thể chia được làm 2 loại: tăng áp cơ, tăng áp điện tử.
 

 • Tăng áp cơ: vận hành khá khỏe có thể đưa nước từ độ sâu trên dưới 8m lên. Điểm trừ là khi hoạt động sẽ có tiếng kêu lách tách… đi kèm.
 • Tăng áp điện tử: Loại này không có tiềng ồn, dòng nước được cấp ra đều, không bị ngắt quãng. Điểm trừ của loại này là không hút được nước.
 • Ngoài ra còn có thể kể đến loại máy tăng áp JLM : loại máy bơm này có thể nói là tổng hợp củ 2 dòng trên khi vừa được kết hợp cả tăng áp cơ lẫn tăng áp điện tử. Nếu chỉ sử dụng dưới 3 thiết bị như bồn rửa bát, vòi hoa sen …. thì có thể sử dụng một trong những loại máy sau: panasonic 130JAK, JLM 200A, Hanil 139A, Wilo 175EA, Wilo 88EA, selton 150AE…

 
Ngoài ra còn có những loại máy bơm tăng áp dành cho các công trình lớn, tăng áp cho các thiết bị công nghiệp thì trong loạt bài tới chúng tôi sẽ review kỹ hơn về phần này đến các bạn.
 
Ngoài ra nếu trong loạt bài nay bạn có gì chưa hiểu hoàn toàn có thể liên hệ cho kỹ thuật công ty BAT Việt Nam luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

 

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :