• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
Máy bơm dân dụng – Máy bơm nước dân dụng chính hãng

13 Điều nên và không nên khi sử dụng máy bơm dân dụng

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy bơm dân dụng sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những điều nên và không nên khi sử dụng máy bơm. Mời các bạn cùng tham khảo.
 

Dịch vụ sửa chữa máy bơm dân dụng hàng đầu Việt Nam

Dịch vụ sửa chữa và bảo trì máy bơm dân dụng hàng đầu Việt Nam


 
Những điều nên làm khi sử dụng máy bơm nước:
 
– Nên mua và sử dụng máy bơm nước có động cơ và trị số hiệu suất cao gấp 1,5 lần công suất cần để có thể tăng hiệu quả công năng của máy bơm lên mức cao nhất, ngoài ra còn có khả năng tiết kiệm chi phí về lâu về dài nhờ vào khả năng bền bỉ của máy bơm và tiết kiệm điện.
– Nên lắp thêm phụ kiện máy bơm dân dụng như máy điều tốc, van một chiều, lưới lọc để máy bơm có thể hoạt động một cách ổn định và tiết kiệm điện từ 10-50%.
– Nên gắn thêm 1 đầu van khóa bằng nhựa ở đầu ống xả của máy bơm nước để ta có thể chủ động trong việc điều chỉnh, sửa chữa hoặc bảo trì khi máy bơm xảy ra lỗi.
– Nhà sản xuất khuyên nên đọc kỹ và làm theo hướng dẫn khi lắp đặt hệ thống mồi nước cho máy bơm.
– Nên thực hiện các biện pháp an toàn cho máy bơm như: lắp đặt cầu dao bảo vệ, lắp đặt dây nối đất cho thân máy bơm để hạn chế việc rò rỉ điện năng đến mức thấp nhất.
– Luôn kiểm tra hệ thống lưới lọc, cần thiết nên lắp vách ngăn cho đường ống hút để hạn chế việc rác thải, dị vật cát đá lọt vào làm nghẽn đường ống máy bơm.
– Luôn kiểm tra vị trí của ống hút máy bơm luôn có vị trí cao hơn so với mặt đáy của giếng , nơi cần hút nước, ngoài ra cần cách thành giếng ít nhất 30cm để tránh va chạm khi vận hành máy bơm.
– Việc bảo trì, sửa chữa, vệ sinh cho máy bơm dân dụng là công việc cần phải tiến hành định kỳ để có thể phát hiện kịp thời những hỏng hóc và lỗi kịp thời.

 
Những điều tuyệt đối không nên làm khi sử dụng máy bơm nước:
 
– không lắp van một chiều đối với các loại máy bơm cần mồi nước khiến cho máy không thể hoạt động liên tục được, để hở hoặc gập các đường ống hút, dẫn nước gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.
– Vận hành máy bơm trong tình trạng nguồn điện chập chờn không ổn định, hoặc thực tế hoạt động cao hơn so với việc công suất của máy có thể cung cấp.
– Vị trí lắp đặt máy bơm dân dụng cách quá xa nguồn nước, ngoài ra vị trí lắp đặt máy bơm trên một mặt phẳng không ổn định khiến máy bơm bị rung lắc trong quá trình hoạt động cũng là nguyên nhân khiến cho máy mau hỏng.
– Máy bơm được đấu nối, lắp đặt với các đường ống nước quá dài có quá nhiều đoạn bẻ ngoặt, gấp khúc khiến cho máy bơm hoạt động không hết hiệu năng.
– Do tính toán sai sử dụng đướng ống máy bơm quá dài, đường kính của ống nước quá lớn hoặc quá nhỏ so với đường kính đầu vào của ống hút, ống xả máy bơm sẽ làm giảm lớn hiệu năng của máy.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :